เวปไซต์ พระเครื่องเมืองลุง โดย บก.หนูนุ้ย เมืองลุง moradokthai@hotmail.com โทร.081-8544472

พระกลีบบัวเขาอ้อในตำนาน ข.อ. ขอเอา

พระกลีบบัวเขาอ้อในตำนาน ข.อ. ขอเอา
เรื่อง หนูน้อย ข้าวตู เรียบเรียง หนูนุ้ย ข้าวดัง


     พระกลีบบัว หลัง ข.อ. นั้น ผมชอบส่วนตัวมานานแล้ว ตั้งแต่เริ่มทำเวปไซต์ พระเครื่องเมืองลุง ใหม่ๆ เนื่องด้วยว่า พระกลีบบัว หลัง ศ.ล. นั้น ผมเห็นมีอยู่มากทั่วไป แต่หลัง ข.อ. ไม่ค่อยพบเจอ อีกทั้ง เมื่อทราบประวัติการสร้าง พ.ศ.2500 ค่อนข้างจะลึก จึงอยากจะเก็บสะสมเอาไว้ครับ ช่วงแรกผมเก็บสะสมไว้ได้หลายองค์ จนได้ฉายาว่า บก.หนูนุ้ย ข.อ. แต่ก็ได้เปิดแบ่งไปบ้าง แจกไปบ้าง (พี่น้องหลอนไปหลายองค์) มีเหลือติดบ้านอยู่ 2-3 องค์ ที่เนื้อจัด จนเมื่อประมาณ พ.ศ.2555-2558 ช่วงนั้น ผมเลิกเล่นพระไประยะหนึ่ง ไม่ได้เปิดเวปไซต์ (จนเวปปิดตัว) ไม่เข้าเฟสบุ๊คเลย เนื่องจากตอนนั้นลูกๆ กำลังอยู่ในวัยที่จะต้องดูแลใกล้ชิด และเงินทองไม่ค่อยคล่องตัว เมื่อมีคนขอแบ่ง ผมก็ขายไปจนหมดไม่เหลือ ไม่เฉพาะ แต่พระกลีบบัว ข.อ. พระอื่นๆ ไม่ว่า หัวหิ้ง หรือ พระย่อย ผมก็ออกจนเกือบหมดเกลี้ยง คิดว่าจะเลิกเล่นพระเครื่องไปเลยครับช่วงนั้น
ช่วงปลายปี 2559 ตอนนั้น ลูกๆ ก็โตพอที่จะดูแลตัวเองได้แล้ว ผมมีแรงบันดาลใจบางอย่างกลับมาสนใจพระเครื่องอีกครั้ง เริ่มเข้าเฟสบุ๊คเข้ากลุ่มพระเครื่องต่างๆ เห็นพระเครื่องสวยๆ ที่ผมชอบ ผมก็มักจะทักไปถามเจ้าของว่าเขาจะเปิดหรือไม่เปิด เปิดราคาประมาณไหน เผื่อผมจะมีกำลังเช่าได้ผมก็อยากจะเช่าเอาไว้บูชา โดยเฉพาะสายเขาอ้อ เพราะผมเล่นเป็นอยู่สายเดียวจริงๆ ครับ
คืนหนึ่งผมเล่นเฟสเห็นน้องคนหนึ่งลงโพสเหรียญอาจารย์นำหลังผดและพระกลีบบัว หลัง ข.อ. เนื้อจัดมาก สีออกโทนแดง ตอนนั้นผมเข้าเฟสใหม่ๆ ไม่รู้จักใครเลย แต่เห็นชื่อเฟสน้องเขาน่ารักดี หนูน้อย ข้าวตู และคิดว่าน้องเขาคงจะไม่ถือสาผม ถ้าผมจะทักไปสอบถามเหรียญอาจารย์นำ อย่างน้อยก็จะได้ทราบราคาเล่นหาในตอนนั้น เพราะผมไม่ได้ติดตามวงการพระเครื่องมา 4-5 ปี แล้วในตอนนั้น หนูน้อย ข้าวตู ทักมาบอกว่า "อาจารย์นำราคาแรงหน่อยนะครับพี่ 38000 ครับ" ตอนนั้น เงินทองผมไม่ค่อยพร้อม (ตอนนี้ก็ยังไม่ค่อยจะพร้อมเท่าใด) คิดว่าคงซื้อไม่ได้แน่ ผมก็เลยไม่ได้ต่อรองและไม่ได้ซื้อขายกัน
     ถัดมาอีกวัน ผมก็ทักไปถาม หนูน้อย ข้าวตู อีก "พระกลีบบัว ข.อ. เปิดม่ายครับ" หนูน้อย ข้าวตู ก็ตอบกลับมา "ขอ.เปิดหม้ายได้ครับพี่ผมเคยขายไป แล้วครับขายไปได้สักเดือนตาหลวง ปานมาเข้าฝันว่าไปเอาพระหลบมาครับ พึ่งตามกลับมาได้ครับพี่องค์นี้ขาย หม้ายได้แล้วครับพี่ขอโทดจริงๆครับ" แล้วก็ได้เล่าประสบการณ์ที่เกิดขึ้นให้ผมฟังแบบเหมือนคนที่รู้จักกันมานานแล้ว ทั้งที่เพิ่งได้พูดคุยกันเป็นครั้งแรก
" แรกก่อนท่านปานผมไม่เคยสนเลย พระท่านชิ้นแรกลองเช่ามาแลนิ เอามาแลเนื้อ แลให้เป็นกะจะแลให้ขาดแล้วเช่ามา ขายนิครับ" ตั้งแต่มาเข้าฝัน ผมยิ่งเคารพศรัทธาเป็นที่สุดครับ ตอนฝันนะครับท่านมาแล้วถามผมว่า " โร้จักหม้ายนิกูใคร " ผมว่า "ตาหลวงปาน จำได้" ผมตอบ และถามผมว่า " มึงเอาพระกู้มาทำไหร่" ผมว่า " เช่ามาเล่นๆ นิ เอามาขาย" ถามผมว่า "ขายหมดแล้วหม้าย" ผมว่า "ขายหมดแล้ว" และกะบอกผมว่า " องค์ที่มึงพึ่งขายไปเอาหลบมาต่ะ พึ่งลอง แขวนพระกู้แลต่ะ" ผมสดุงตื่นเลยครับขนลุกทั้งตัว ผมตามพระหลบมาได้แล้ว ขายให้ 2800 ซื้อกลับมา 6500 ว่ายอมเขาเลย ถือว่าท่านเมตาให้เยอะแล้วครับ ขลังจริงๆ ครับพระท่าน ผมพึ่งเชื่อหมดใจนิครับ " แฟนขอโชคขอลาภมาบอกเลยครับ ลอตเตอรี่รางวัลที่ 2 ถูก 10 ใบ เลยครับ"
     หลังจากผมได้ฟังประสบการณ์ของ หนูน้อย ข้าวตู ทำให้ผมนึกเสียดาย พระกลีบบัว ข.อ. พิมพ์เล็ก เนื้อจัด องค์สุดท้าย ที่ผมเก็บเอาไว้สิบกว่าปี และเพิ่งขายออกไปเมื่อไม่นานมานี้เองครับ ผมไปตามจะขอเช่าคืน เขาก็ขายต่อไปยังเจ้าของที่แท้จริงแล้วครับ ผมก็เลยตั้งใจว่าจะต้องหา พระกลีบบัว ข.อ. พิมพ์เล็ก กลับเอามาไว้ใช้บูชาติดตัวสักองค์ (เผื่อพ่อท่านจะเมตตาเหมือน หนูน้อย ข้าวตู) ให้ได้ครับ
     ผ่านไปไม่นานนัก ผมก็ได้ พระกลีบบัว ข.อ. พิมพ์เล็ก (เหี้ยน) มาบูชาสมดังตั้งใจ แต่ผมก็ยังไม่มีประสบการณ์อะไร เพราะคงมีประสบการณ์ไปแล้ว ตรงที่ พระองค์นี้ สายตรงอาจารย์ปาล พัฒน์ ตักสิลา เกาะลันตา มอบให้ผมมาโดยไม่คิดมูลค่าครับ จนเมื่อผ่านมาอีกปี ผมประมูล พระกลีบบัว ข.อ. พิมพ์ใหญ่ (เหี้ยน) ได้องค์หนึ่งในราคา 6,500 บาท ตั้งใจว่าจะเก็บเอาไว้คู่กับ พิมพ์เล็ก ที่ได้มาก่อนหน้านั้น แต่บังเอิญผมมีเหตุจำเป็นจะต้องใช้เงินซ่อมรถ ก็เลยตัดใจลงโพสขายในวันนั้น ไม่กี่นาทีก็มีคนมาขอเช่าและต่อรองขอแบ่งไปในราคา 7,000 หรือ 7,500 นี่แหละครับ
      ผ่านไปอีกปีกว่า ผมนึกถึงพระองค์นั้นขึ้นมาก็เลยลองทักไปถามคนที่เช่าไปดูว่าพระยังอยู่อีกหรือเปล่าและไม่แน่ใจว่าเขาจะปล่อยหรือไม่ ผมก็ไปยกมือไหว้กาดที่หน้าหิ้งพ่อท่านว่าขอให้ผมได้พระกลับมาบูชาและในราคาไม่เกิน 10,000 บาท เพราะตอนนั้น ราคา ข.อ. กระแสแรง พิมพ์ใหญ่จะว่าที่ราคาหมื่นกว่าบาททั้งนั้น สักพักน้องคนนั้นก็ตอบกลับมาว่าพี่รู้ราคาทุนผม ผมเปิดเท่ากับราคาที่เปิดคราวก่อนแต่ไม่มีใครปิดก็แล้วกันครับ 9,500 ผมก็ตกลงตามนั้น เมื่อพระมาถึง ผมก็ลองซื้อล็อตเตอรี่เอาไว้เล่นๆ 95 งวดนั้น เลขท้าย 2 ตัว ออก 95 จริงๆ ครับ ถัดจากนั้น อีกงวด ผมก็ถูกเลขหน้า 3 ตัว แบบงงๆ อีก 2 ใบ ผมก็เลยเลี่ยมทองยกซุ้มอย่างดีตามที่ได้กาดเอาไว้ครับ ผมเชื่อสนิทใจเลยครับ
ช่วง 4-5 ปี ที่ผ่านมานี้ ผมได้รับฟังเรื่องราวประสบการณ์เกี่ยวกับ พระกลีบบัว ข.อ. อาจารย์ปาล วัดเขาอ้อ มาหลายเรื่อง โดยเฉพาะเมื่อแรกได้ครอบครองแล้วมักจะ ได้โชค ได้ลาภ (ไม่มากก็น้อย ตามบุญวาสนาที่ได้สร้างสมมา) อยู่เนืองๆ และที่เขียนเล่ามานี้ ไม่ได้ต้องการสร้างกระแสปั่นราคาพระเครื่องแต่อย่างใด เพราะผมไม่ได้มีพระเครื่องที่จะขายหาผลประโยชน์ใดๆ และของดีไม่จำเป็นต้องปั่นราคา ความเชื่อ ความศรัทธา รับรู้ได้ด้วยตัวของท่านเอง นี่แหละครับ ข.อ. ขอเอา ของ หนูน้อย ข้าวตู สาธุครับ

ขอขอบคุณภาพ พระกลีบบัว ข.อ. องค์ในตำนาน ของ หนูน้อย ข้าวตู ด้วยนครับ

Powered by www.Muanglung.com